Tin tức

Mẫu thiết kế đẹp dành cho nhà nhỏ 3m3 x 8m2

00:30 Unknown 0 Comments

 Nhà ống hẹp 3,3m vẫn thoải mái xây bể bơi giữa nhà

Ngôi nhà được thiết kế hợp lý đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả ông bà, bố mẹ và con trẻ.
Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở nhiều thành phố châu Á đã làm giảm đáng kể các khu vực sinh sống của mỗi người. Đặc biệt là tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết mọi người, gia đình đôi khi kéo dài cuộc sống của họ trong những căn nhà ống hẹp và dài. Hầu hết các ngôi nhà như vậy đều thiếu không gian tự nhiên, tối tăm và không thông gió. Nhà ống dài luôn luôn là một vấn đề phức tạp cho các thế hệ kiến ​​trúc sư Việt Nam.
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 1

Ngôi nhà nằm trên một con đường nhỏ ở TP.HCM
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 2

Ngôi nhà ống điển hình - hẹp và sâu
Các kiến trúc sư của Công ty kiến trúc Cộng Sinh nhận dự án xây dựng ngôi nhà rộng 3,8 mét và dài 40 mét, dành cho một gia đình 3 thế hệ. Với các lứa tuổi, lối sống khác nhau, mỗi thế hệ cần có không gian cá nhân cho từng thành viên. Tuy nhiên, cần phải có một số khu vực chung, giống như trong ngôi nhà truyền thống Việt. Đây sẽ là nơi tạo nên mối liên kết giữa các thế hệ.
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 3

Khu vực phòng bếp và phòng ăn cho đầy đủ mọi thành viên của 3 thế hệ 
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 4

Không gian mở nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho từng người
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 5

Sân trước rộng rãi
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 6

Phần sân thoáng nhưng râm mát nhờ lớp rào bằng cây phía trên cản bớt ánh sáng mặt trời
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 7

Các sân trước, sân sau và sân thượng của ngôi nhà là nơi tuyệt vời với không khí trong lành cho cha mẹ thư giãn và phục hồi năng lượng của mình sau giờ làm. Sau giờ học,trẻ em có thể chơi tại bể bơi ở trung tâm của ngôi nhà. Ông bà có nhiều thời gian rảnh rỗi có thể chăm cây cối trong vườn hoặc nghỉ ngơi tại các không gian sinh hoạt chung.
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 8

Nhà hẹp nhưng vẫn hoàn toàn có thể xây được bể bơi trong nhà nếu biết cách thiết kế phù hợp
Các giải pháp thông gió và chiếu sáng được đưa ra phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Mục đích là để tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu. Ngoài ra, còn giúp cho các thành viên trong gia đình gần gũi hơn với thiên nhiên và giúp họ trở nên có trách nhiệm hơn đối với môi trường.
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 9

Hồ nước và cây cối làm cho không khí trong lành và mát mẻ trong mỗi góc nhà. Gió có thể đi vào trong tòa nhà từ cả hai mặt tiền. Sau đó, nó được lọc qua lớp 'da đôi' toàn cây cối. Và cuối cùng, không khí trong lành đi vào không gian sống và thoát qua các 'cửa trời'.
Ánh sáng mặt trời đi vào nhà từ hai mặt tiền được lọc bởi cây cối. Lượng ánh sáng mặt trời thực sự thâm nhập vào ngôi nhà vừa phải. Ánh nắng từ giếng trời được lọc bởi một lớp bê tông được đặt ở một vị trí phù hợp với đường đi của mặt trời. Tại thời điểm nóng nhất trong ngày, lớp bê tông này sẽ làm giảm lượng ánh sáng mặt trời đi xuống cầu thang bên dưới. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời vẫn có thể chiếu vào bên trong thông qua các lỗ thoáng trên một số bức tường.
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 10

Các ô thông gió và ánh sáng trên tường
 tp.hcm: nha ong hep 3,8m van thoai mai xay be boi giua nha - 11

Nguồn : www.tools.vn