Tin tức

Bất ngờ với nhà phố nhỏ 2m6 x 6m8 nhưng rất thông thoáng và tiện nghi

01:30 Unknown 0 Comments

Khoe nhà: "Nhà tôi đẹp nhất khi vào đêm"

Vào buổi tối, ngôi nhà lung linh dưới ánh đèn vàng tựa một bức tranh tuyệt đẹp.
Khi ghé thăm căn biệt thự 2 tầng của gia đình anh Lâm ở Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội, và ngỏ ý muốn chụp ảnh căn nhà đẹp của anh, thì anh có gợi ý cho chúng tôi là nên chụp vào buổi tối, vì khi đó ngôi nhà của anh mới thực sự là đẹp nhất.
Nếu nhìn thoáng qua căn nhà này thì bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn đây là 2 khu nhà tách biệt, nhưng đó chỉ là ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Thiết kế lùi vào một khoảng ở giữa nhằm tạo ra nhiều góc tiếp xúc với thiên nhiên, tạo khoảng hở và đối lưu gió, không khí. Bể bơi hình chữ nhật tiếp xúc một góc ngôi nhà, giúp đối lưu không khí cho khuôn viên luôn được trong lành.
Anh Lâm cho biết, mình là người hiện đại, nên muốn thiết kế ngoại thất ngôi nhà đơn giản, khỏe khoắn mà vẫn sang trọng. Tuy nhiên, với không gian nội thất, anh vẫn muốn lưu giữ những nét truyền thống của ngôi nhà Việt. Vì vậy, từ phòng khách, bếp ăn đều mang phong cách Á Đông, có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 1Ngôi nhà được thiết kế lùi vào ở đoạn giữa, đây chính là cửa ra vào. Phía bên trái có hầm để xe cho gia đình.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 2Bể bơi tiếp giáp với một góc của ngôi nhà. Cây và nước tạo nên một khuôn viên trong lành, mát mẻ.
Vào buổi tối, khi anh Lâm bật toàn bộ đèn trong ngôi nhà, dưới ánh đèn vàng lung linh, những tán cau vua đổ bóng xuống tường nhà, trông giống như một bức tranh tuyệt đẹp.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 3

 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 4Những bóng cau vua đổ xuống tường đẹp tựa trong tranh.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 5Đường dạo dẫn vào nhà. Lam chắn nắng chạy dọc từ dưới lên trên, vừa giúp tránh nắng, vừa là chi tiết trang trí của ngôi nhà.
Toàn bộ cửa trong ngôi nhà được sử dụng đồng nhất. Đối với cửa ra vào, KTS sử dụng cửa kính kết hợp rèm. Khi mở cửa và kéo rèm lên, gia chủ có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ đường dạo phía trước với cỏ cây, sân vườn. Toàn bộ cửa sổ là hệ cửa hai lớp, một lớp chớp và một lớp kính. Cửa sổ và cửa ra vào đều trải rộng hết một bức tường.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 6


Cầu thang được thiết kế hiện đại.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 7

 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 8

Phòng khách mang phong cách Á Đông, có sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 9

 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 10Cửa phòng khách là hệ cửa kính rộng hết một bức tường, kết hợp rèm.
Căn bếp của gia đình cũng đi theo phong cách truyền thống, với vật liệu chủ đạo là gỗ sáng màu. Cửa sổ chạy dọc một bức tường, là loại cửa hai lớp tương tự các không gian khác trong nhà. Cửa chớp có tác dụng như rèm để chắn nắng. Cửa kính có tác dụng chống muỗi, ngăn gió mùa lạnh mà vẫn đảm bảo tầm nhìn tốt ra khu vườn.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 11


Đồ đạc trong phòng bếp và khu bàn ăn cũng chỉ vừa đủ, để giữ sự gọn gàng, ngăn nắp.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 12


Tủ bếp chữ U, có hệ hút mùi để đảm bảo không khí thoáng, sạch.
 khoe nha: "nha toi dep nhat khi vao dem" - 13


Phòng tắm có bố trí thêm bồn sục thư giãn.

          Nguồn : www.tools.vn