Tin tức

Ngó nhà ống 73m2 xây hết 600 triệu đồng

23:35 Unknown 0 Comments

Ngó nhà ống 73m2 xây hết 600 triệu đồng

Ngôi nhà nằm trong hẻm nên các kiến trúc sư quyết định sử dụng gạch trần, lưới kim loại để hút sáng, thông gió được đến từng ngóc ngách trong nhà.
"Tổ Tò Vò" là một ngôi nhà nhỏ với diện tích 3,5x7m, mới xây nằm trên phố Phùng Tá Chu, Quận Bình Tân, TP.HCM. Ngôi nhà ống có nhược điểm rất dài và hẹp, lại nằm trong một con hẻm nhỏ nên đòi hỏi phải có thiết kế hợp lý để thông gió, nhiều sáng. 
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 1

Diện tích sàn là 24,5m2. Tổng diện tích của cả ngôi nhà sau khi xây dựng là 73,5m2
Chủ căn nhà "Tổ Tò Vò" là một cặp hai anh em ruột với 3 tầng. Mỗi tầng là một phòng ngủ. Điểm nhấn của ngôi nhà là hệ cầu thang độc đáo bằng kim loại, thêm một vài điểm nhấn để trồng hoa, đọc sách hoặc chỉ đơn giản là ngồi xuống thư giãn.
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 2

Các bậc chờ trên cầu thang dùng để ngồi nghỉ ngơi, thư giãn
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 3

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng mặt trời với kính trên mái nhà và tường gạch lỗ. Ánh sáng mặt trời với gạch đỏ mộc mạc tạo ra một không gian sống gần gũi và tự nhiên. Các cổng và hàng rào được thiết kế đơn giản với lưới tản nhiệt kim loại để trồng những cây nho. Những dây leo sau này sẽ bọc kín mặt tiền của ngôi nhà để lọc bớt bụi bẩn trong không khí cũng như ngăn tiếng ồn.
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 4

Tầng trệt dưới cùng là phòng khách, cũng như nhà bếp và bàn ăn
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 5

Hai tầng trên là phòng ngủ của hai anh em
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 6

Tổng chi phí đầu tư là 600 triệu đồng, trong đó chi phí xây dựng là 450 triệu đồng, còn lại là hoàn thiện và chi phí nội thất. 
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 7Để tiết kiệm chi phí, các kiến ​​trúc sư đơn giản hóa các chi tiết, vật liệu và các đồ nội thất, cũng như tối ưu hóa các không gian chức năng và giảm chiều cao của mỗi tầng. Đội ngũ thiết kế muốn mang lại một không gian sống tươi sáng và sống động đến khu phố này, với quan điểm cho rằng một ngôi nhà đẹp không chỉ dành cho người dân có thu nhập cao.

 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 8

Vật liệu chính để xây nhà ống trong hẻm là gạch bê tông trần, kim loại lưới tản nhiệt để phù hợp với điều kiện khí hậu hai mùa mưa - khô của TP.HCM
 tp.hcm: ngo nha ong 73m2 xay het 600 trieu dong - 9


Tags : máy khoan , máy cắt , máy phay


Nguồn :
www.trungtamthietbi.com